những điều đáng quan tâm về xuất khẩu lao động nhật bản 2015

Nhật Bản, thị trường xuất khẩu lđ mang lại với số lượng lớn thời cơ cho lao động Việt Nam

Nhật Bản Today – Nhật Bản được đánh giá là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với Việt Nam bởi nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều và mức lương khá cao. Xuất khẩu lao động làm công việc tại Nhật Bản, mọi ngườicó với số lượng lớn cơ hội học tập và đến gần kỹ thuật đổi mới. thời gian kệ cận đây, đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của Nhật Bản đối với lao động VN đang tăng mạnh. nhưng, những chính sách siết chặt trong việc tuyển dụng và quản lý lao động cũng khiến bạngặp không thuận tiện khi đến gần với thị trường này.

nhiều thời cơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Theo tổ chức hợp tác đào tạo toàn cầu Nhật Bản (JITCO), thị trường cung ứng và tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản năm 2013 đang dần không thay đổi và cải tiến theo xu hướng tăng về số lượng, ngành nghề.

8 tháng giai đoạn đầu năm nay, Việt Nam đã XK được 8.168 lao động sang thị trường Nhật Bản, các nghề nghiệp cũng đa dạng hơn từ vị trí chỉ tiếp nhận lao động thuộc các ngành nghề kỹ thuật, cơ khí thì hiện giờ Nhật Bản đã mở thêm một vài ngành cho lao động Việt Nam như: nông nghiệp, lắp đặt electronic, nấu ăn, bài trí nội thất… Đây là những ngành khá tối ưu với lao động Việt Nam. Số lượng lao động được tuyển sẽ không bị hạn chế mà dựa trên tố chất đàm phán của tập đoàn phái cử lao động.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước nói rằng, hiện có hơn 100 hãng sản xuất có chức năng gửi lao động trong nước đi tu nghiệp tại Nhật với số lượng đơn hàng ngày càng tăng cao so với đời trước cùng các điều khoản có ích cho người lao động. với số lượng lớn đơn hàng và địa điểm công vụ được các công ty Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam. xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền

đặc biệt, gần đây Việt Nam đã official có thỏa thuận kết hợp gửi ứng cử viên điều dưỡng và hộ lý sang làm công việc và học tập tại Nhật Bản. Đây sẽ là một lĩnh vực rất tiềm năng để các tập đoàn XK lao động VN lên plan tuyển dụng và đào tạo cho phù hợp với chỉ tiêu cần đạt của Nhật.

Để được tham gia sự kiện này, bạnViệt Nam cần phải có các qui định như: Điều dưỡng đạt chuyên nghiệp đẳng, đại học có chứng chỉ hành nghề theo luật khám bệnh, chữa bệnh, có trải nghiệm làm tác vụ hiện thực hai năm, có trình độ tiếng nhật N3 có khả năng được tuyển sang Nhật thực tập theo ngành điều dưỡng. Khi làm công việc tại Nhật phải tham gia kỳ thi quốc gia về điều dưỡng. Nếu đạt sẽ được cấp giấy phép hành nghề và làm công vụ lâu dài tại Nhật Bản. Mức thu nhập trong nghề này có khả năng đạt 2.000-3.000 Đô La Mỹ/tháng/người trở lên.

Check Also

Phải chọn lựa dịch vụ làm vườn của đơn vị nào tại Houston?

Cây cỏ luôn đem đến cho chúng ta cảm giác thư giản mà không có …